วิธีติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับ MacOS

วิธีติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับ MacOS ทุกเวอร์ชั่น!

สำหรับผู้ที่กำลังหาวิธีติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับ MacOS ต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการติดตั้งนั้นค่อนข้างง่ายกว่าทางฝั่งของวินโดว์ เพราะโปรแกรมตัดต่อวีดีโอของทางแอปเปิ้ล (Apple) นั้นเช่น iMovie Studio ,final cut pro  คุณจะต้องควักกระเป๋าในการการเป็นเจ้าของมัน แต่สิ่งที่คุณจะได้นั่นคือออปชั่นที่ครบครันทุกการใช้งาน ซึ่งวิธีที่เราจะสอนติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ MacOS นั้นเป็นวิธีติดตั้งเดียวกันกับผลิตภัณฑ์โปรแกรมตัดต่อวีดีโอของแอปเปิ้ลทั้งหมดทุกเวอร์ชั่น

สอนติดตั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ MacOS
ภาพตัวอย่าง: เว็บไซต์ดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล

1.ขั้นตอนแรกเมื่อคุณอยู่ในหน้าดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล (Apple) เรียบร้อยแล้วให้คุณเลือกที่ Buy เพื่อซื้อสินค้า หลังจากการชำระเงินแล้วเครื่องของคุณจะทำการดาวน์โหลดโปรแกรมมายังไดร์

ดาวน์โหลด โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ MacOS
ภาพตัวอย่าง: คุณสามารถดูไฟล์ที่ดาวน์โหลดทางมุมขวาของบราวเซอร์

2.ด้านมุมขวาบนของบราวเซอร์จะมีไอคอนดาวน์โหลดเล็กๆอยู่ ให้คุณคลิกที่นั่นแล้วคลิกที่ไฟล์เพื่อเปิดดูในไดเร็กทอรี่ (directory) บนไดร์

การติดตั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ MacOS
ภาพตัวอย่าง: การเริ่มขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม

3. เมื่อเปิดไดเร็กทอรี่ (directory) ขึ้นมาแล้วให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ จากนั้นเครื่องของคุณจะทำการแยกไฟล์เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้ง

วิธีติดตั้งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ MacOS
ภาพตัวอย่าง: แท็ปสำหรับติดตั้งโปรแกรมลงบนไดร์

4.เมื่อเครื่องทำการเปิดแท็ปขึ้นมาคุณจะเห็นรายละเอียดของเงื่อนไขและบริการของผลิตภัณฑ์ เมื่อคุณอ่านครบถ้วนดีแล้วให้คลิกที่ต่อไป Continue จากนั้นคลิกที่ยอมรับ Agree เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการแยกไฟล์

วิธีติดตั้งโปรแกรมตัดต่อ MacOS
ภาพตัวอย่าง: เลือก Location ที่ต้องการทำการติดตั้ง

5.ขั้นตอนนี้ค่อนข้างมีความสำคัญเพราะคุณต้องเลือกตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งลงบนไดร์โดยคลิกที่ Change Install Location หรือหากไดร์มีพื้นที่ว่างมากพอก็สามารถเลือกคลิกที่ Install ได้เลย

video editing Setup for mac
ภาพตัวอย่าง: ใส่รหัสความปลอดภัย Username และ Password เพื่อติดตั้ง

6.เพื่อความปลอดภัยของระบบและความเป็นส่วนตัวให้คุณใส่ Username และ Password เพื่อเข้าสู่การติดตั้ง

สอนติดตั้งโปรแกรมตัดต่อ MacOS
ภาพตัวอย่าง: ขั้นตอนสุดท้ายของการติดตั้งโปรแกรม

7.นี่เป็นขั้นตอนสุดท้ายของวิธีติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับ MacOS จะมีข้อความที่เขียนว่าการติดตั้งสำเร็จ ให้คุณคลิกที่ Close เพื่อปิดหน้าต่างนี้ลง จากนั้นก็เข้าสู้โปรแกรมได้เลยครับ

แนะนำเรื่องที่เกี่ยวข้อง: วิธีติดตั้ง โปรแกรมตัดต่อวีดีโอสำหรับ PC