สอนตัดต่อวีดีโอ

สอนตัดต่อวีดีโอ ในคอม PC ง่ายๆด้วยโปรแกรมตัดต่อวีดีโอยอดนิยม 2019 อัพเดทใหม่!

เรากำลังอยู่ในยุคที่คนส่วนมากมีความต้องการดูคอนเทนต์ (Content) จากสื่อวีดีโอกันมากขึ้น ผู้ผลิตสื่อจึงมีความต้องการเรียนสื่อการสอนตัดต่อวีดีโอ youtube เพื่อสร้างสรรค์สื่อลงยูทูป (youtube) มากขึ้น ทำให้มีผู้ที่สนใจในการเรียนตัดต่อวีดีโอเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็จะทำอย่างนั้นคุณจำเป็นต้องมีพื้นฐานการใช้งานโปรแกรม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน สำหรับการนำเสนอของเราจะสอนตัดต่อวีดีโอง่ายๆ ในคอม ที่มีเนื้อหาเข้มข้นทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ตั้งแต่พื้นฐานจนมีความชำนาญ และโปรแกรมที่เราจะสอนตัดต่อวีดีโอหลักๆคือ After Effect  และ Adobe Premiere Pro

การใช้โปรแกรม Adobe Premiere Pro

การใช้เครื่องมือพื้นฐานของโปรแกรม adobe premiere pro

เมื่อคุณเปิดโปรแกรม

ในคลิปการ สอน After Effect  อาจทำความเข้าใจได้ยากกว่าโปรแกรมตัดต่อวีดีโออื่นๆ เพราะเหมาะสำสำหรับการใช้งานสำหรับมือโปร แต่ถ้าหากคุณมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้ และฝึก After Effect  อยู่เป็นประจำการใช้งานก็จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณ เพราะ After Effect  สอนให้ใช้เทคนิคขั้นสูงในการผลิตวีดีโอ ซึ่งทำให้คุณสามารถนำไปต่อยอดได้หลากหลาย

การใช้โปรแกรม Adobe After Effects

การใช้เครื่องมือพื้นฐานโปรแกรม after effect ตอนที่ 1

สำหรับผู้ที่เริ่มต้น

นี่คือโปรแกรมตัดต่อที่เหมาะสำหรับมือใหม่ หากคุณได้ศึกษาการสอนตัดต่อวีดีโอ Premiere Pro จะทำให้คุณเริ่มต้นได้เร็วขึ้นด้วยเครื่องมือการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน มีเอฟเฟคให้เลือกหลากหลาย หน้าตาของโปรแกรมที่เป็นมิตรผู้ใช้ ซึ่งสิ่งที่เราจะ สอนตัดต่อวีดีโอ Adobe Premiere Pro จะเริ่มตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นสูงในการใช้งาน

การใช้งานโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแต่ละโปรแกรม ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน รองรับการทำงานคนละแบบ การเลือกดูวีดีโอสอนตัดต่อวีดีโอควรเลือกจากวัตถุประสงค์และความซับซ้อนของงานสื่อที่ต้องการตัดต่อ เพื่อช่วยให้การสร้างสรรค์ผลงานมีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เพราะแต่ละโปรแกรมจะมีเครื่องมือในการทำงานที่ซับซ้อนต่างกัน ความยากง่ายในการเรียนรู้จึงขึ้นอยู่กับแต่ละโปรแกรมที่ใช้งาน